Đau lưng : Triệu chứng, nguyên nhân, phòng bệnh

Đau lưng là bệnh lý phổ biến. Theo thống kê có khoảng 70 – 80% những người trưởng thành bị đau cột sống thắt lưng ít nhất một lần trong đời.

Những cơn đau kéo dài liên tục hoặc ngắt quãng ở lưng (chủ yếu vùng cột sống thắt lưng) không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vận động, làm việc mà còn khiến người bệnh rơi vào trạng thái lo âu, trầm cảm, làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

?NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN ĐAU THẮT LƯNG

☑ Do hàn thấp
☑ Do viêm cột sống
☑ Thay đổi tư thế đột ngột
☑ Do viêm cột sống mạn tính
☑ Thoái hoá cột sống
☑ Lao; ung thư
☑ Do thống kinh
☑ Suy nhược thần kinh

❓ĐAU THẮT LƯNG CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

✅ Đối với người bị đau thắt lưng nếu áp dụng phương pháp phòng bệnh và điều trị bệnh đúng cách, có thể đưa người bệnh trở về cuộc sống bình thường. Trừ các nguyên nhân gây đau lưng cần can thiệp ngoại khoa như bị khối u.
✅ Điều trị đau thắt lưng bằng y học cổ truyền hiện nay đang là phương pháp được nhiều người ưa chuộng bởi HIỆU QUẢ, AN TOÀN VÀ KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ.
✅ Người bệnh có thể liên hệ với Bệnh viện y học cổ truyền Lan Q để được tư vấn, hướng dẫn điều trị và phòng bệnh đúng cách.
♨Hiện tại, Bệnh viện y học cổ truyền Lan Q đang áp dụng nhiều phương pháp để điều trị bệnh đau thắt lưng cho người bệnh như: Xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, kéo giãn cột sống, thủy châm ….

PHÒNG BỆNH

? Sau khi đã điều trị ổn định, cần chú ý một số điều sau đây để phòng bệnh tái phát:
☘️ Giữ ấm cơ thể, tránh lạnh, nhất là đối với vùng thắt lưng và chi dưới.
☘️ Khi lao động thể lực cần khởi động tốt, nhất là khởi động vùng thắt lưng và chi dưới.
☘️ Lao động thể lực hoặc khi tập luyện cần ở mức độ vừa phải, tránh quá sức, nên tránh các động tác đột ngột.
___________________________
??̣̂?? ???̣̂? ? ??̣? ??̂̉ ?????̂̀? ??? ? ???
???? – ??̀ ??̛́? ????̉.
??????? : ????????????.??
? ???????: ??̂́ ??, ???̃ ??, đ?̛?̛̀?? ?́ ??̛̃, ???̛?̛̀?? ???̂̀? ???́, ?? ??̆́? ?????.
☎️ ???????: ???? ??? ???.